สถานที่ท่องเที่ยวไทย

baanpeuan

ปาลาวัน(Palawan)เกาะสุดฮิตประเทศฟิลิปปินส์ ไข่มุกแห่งท้องทะเล

เส้น
             ใครที่กำลังมองหาที่เล่นทะเล หรืออยากไปเที่ยวทะเล เราขอแนะนำ ปาลาวัน Palawan ประเทศฟิลิปปินส์ เพราะนอกจากจะเป็นแหล่งรวมพิกัด ที่เที่ยวทะเล สวยๆ ระดับโลกแล้ว ยังเป็นแหล่งรวม มรดกโลก ที่ขึ้นชื่อเรื่องความอุดมสมบูรณ์ของโลกใต้ท้องทะเลอีกด้วย ทะเลน้ำใสๆ หาดทรายสวย รายล้อมไปด้วยเกาะน้อยใหญ่แล้ว ใครสายนี้ต้องไปให้ได้ วันนี้เราเอาเรื่องเกี่ยวกับปาลาวันมาฝาก ไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง

เส้น

ปาลาวัน Palawan มรดกโลก แห่งท้องทะเล

 

palawan

             ปาลาวัน (Palawan) เป็นหมู่เกาะขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในเขตของเมือง Puerto Princesa ทางตะวันตกของ ฟิลิปปินส์ ประกอบไปด้วยเกาะเล็กๆ กว่า 7,000 เกาะ โอบล้อมไปด้วยน้ำทะเลสีฟ้ามรกตและน้ำเงินสลับกันอย่างสวยงาม มีระบบนิเวศทางทะเลที่สมบูรณ์และหลากหลาย ทำให้พื้นที่หลายๆ แห่งในปาลาวันได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลก และด้วยจุดเด่นเหล่านี้ ปาลาวันจึงกลายเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่หลงรักในเสน่ห์ของท้องทะเล เพราะนอกจากจะเป็นแหล่งทำกิจกรรมทางน้ำมากมาย เช่น พายเรือคายัค ดำน้ำลึก และดำน้ำตื้นแล้ว ยังมีชายหาดสีชาวสะอาดให้ไปพักผ่อนชิลๆ อีกด้วย

palawan

เส้น

สถานที่ท่องเที่ยวปาลาวัน

 

Kayagan Lake

             เนื่องจากเป็นแหล่งรวมเกาะน้อยใหญ่ต่างๆ มากมาย จึงไม่แปลกหากปาลาวันจะมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มากมาย เริ่มไฮไลท์แรกด้วย Coron Island เกาะสวยที่ถูกจัดอันดับให้เป็นจุดดำน้ำลึกที่ดีที่สุดในโลกโดย Forbes เพราะนอกจากจะได้สัมผัสกับความสวยงามของโลกใต้ท้องทะเลแล้ว มีธรรมชาติที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Barracuda Lake ทะเลสาบผสมน้ำจืดและน้ำเค็ม โดดเด่นด้วยสายน้ำใสสะอาดเป็นสีมรกต และหินผาสูงใหญ่ที่โผล่พ้นขึ้นมาจากผืนน้ำ Kayagan Lake ทะเลสาบที่ว่ากันว่าใสที่สุดในเอเชีย ไหนจะมีส่วนของ Twin Lagoon จุดว่ายน้ำอันเงียบสงบให้หลีกหนีจากความวุ่นวายอีกด้วย

Coron Island

Barracuda Lake

             ส่วนใครที่อยากชมความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติใต้ท้องทะเลก็ต้องไปที่ Tubbataha Reefs Natural Park เขตอนุรักษ์ปากะรังและสัตว์น้ำใจกลาง ทะเล Sululu พวกเราจะได้พบเห็นปะการังกว่า 40% จากทั่วโลกได้จากใต้ท้องทะเลแห่งนี้ รวมถึงสิ่งมีชีวิตอื่นๆ อีกมากมายที่สร้างสีสันให้กับการดำน้ำลึกได้ดีทีเดียว จึงไม่แปลกใจเลยถ้าหากที่นี่จะได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดย UNESCO

             สำหรับสายชิลที่ยากเดินเล่น นอนเล่นบนหาดชิลๆ ก็ต้องมาที่ El Nido ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะปาลาวัน ขึ้นชื่อเรื่องหาดทรายสีขาวสะอาดราวกับผงแป้ง และน้ำทะเลที่ใสสะอาด กิจกรรมยอดฮิตที่พลาดไม่ได้เลยคือ พายเรือคายัคลัดเลาะไปตาม Small Lagoon สายน้ำสีมรกตที่รายล้อมไปด้วยภูเขาน้อยใหญ่ น้ำที่ใสสะอาดทำให้เราเห็นสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลได้จากบนเรือเลยก็ว่าได้ แถมยังเป็นแหล่งที่อาศัยของนกกว่า 100 สายพันธุ์เลยล่ะ

เส้น

การเดินทาง

 

Puerto Princesa

เราสามารถเดินทางไป ปาลาวัน ได้ด้วยการนั่งเครื่องบินจาก ท่าอากาศยานนานาชาตินินอย อากีโน (Ninoy Aquino International Airport) กรุงมานิลาไปลงที่เมือง Puerto Princesa ใช้เวลาประมาณเพียง 1 ชั่วโมง ซึ่งเราสามารถติดต่อกับบริษัททัวร์ดำน้ำที่ปาลาวันได้จากที่นั่นได้เลย

เส้น

เป็นยังไงบ้างกับความสวสนงามของปาลาวัน ใครสายทะเลชอบท่องเที่ยวต้องไม่พลาดสำหรับที่แห่งนี้ แถมอยู่ในอาเซวียนใกล้ประเทศเราอีกด้วยนะ

เส้น