สถานที่ท่องเที่ยวไทย

baanpeuan

ทะเลสาบคาวากุจิโกะ Lake Kawaguchiko มุมถ่ายรูปสวยพื้นหลังภูเขาฟูจิ

เส้น
             ถ้าใครมีโอกาศได้ไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นแล้วอยากได้มุมถ่ายรูปสวยๆ พื้นหลังเป็นภูเขาฟูจิแล้วล่ะก็ จะมีที่ไหนดีไปกว่า ทะเลสาบคาวากุจิโกะ Lake Kawaguchiko หนึ่งในที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของประเทศญี่ปุ่น และที่สำคัญยังเป็นแหล่งรวมสถานที่ท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็น  พิพิธภัณฑ์ สวนสนุก ทุ่งดอกไม้ จุดชมวิว รวมถึงรีสอร์ทที่พักสไตล์เรียวกังมากมายหลายแห่ง ไปดูกันดีกว่าที่นี้นั้นจะสวยสมคำร่ำลือกันหรือป่าว

เส้น

             ทะเลสาบคาวากุจิโกะ คือทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของ 5 ทะเลสาบรอบภูเขาไฟฟูจิ ตั้งอยู่บริเวณเชิงภูเขาไฟ มีความสูงกว่าระดับน้ำทะเลประมาณ 800 เมตร ทำให้สภาพอากาศบริเวณนี้มีความเย็นสบายตลอดปี รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และทิวทัศน์ที่สวยงามตลอดปี ที่สำคัญยังเคยเป็นสถานที่ชำระล้างจิตใจของนักแสวงบุญเมื่อศตวรรษที่ 16 ควบคู่ไปกับ ทะเลสาบยามานากาโกะ (Lake Yamanako) อีกด้วย และด้วยปัจจัยเหล่านี้เองที่ทำให้ทะเลสาบคาวากุจิโกะได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO เมื่อปี ค.ศ. 2013

Lake Kawaguchiko

เส้น

  • Kawaguchiko Music Forest

Kawaguchiko Music Forest

พิพิธภัณฑ์ Kawaguchiko Music Forest นั้นมีสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปสุดคลาสสิก โดยมีการจัดแสดง Dance Organ ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกที่นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศสเมื่อปี ค.ศ. 1905 บรรเลงดนตรีสุดอลังการให้เราได้ชมและฟังกัน ด้านนอกตกแต่งด้วยสวนกุหลาบถึง 720 สายพันธุ์ และสระน้ำที่เชื่อมต่อกับทะเลสาบ มีเหล่าหงส์แหวกว่ายมาทักทายเป็นช่วงๆ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและคาเฟ่ ร้านขายของที่ระลึกน่ารักๆ ที่สามารรถซื้อติดไม้ติดมือกลับได้อีกด้วย

เส้น

  • สวนสนุก Fuji-Q Highland 

    Fuji-Q Highland

สวนสนุก Fuji-Q Highland นั้นตั้งอยู่ใกล้ๆ กับทะเลสาบคาวากุจิโกะโดยมีภูเขาไฟฟูจิเป็นฉากหลัง โดยที่นี้มีเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวให้เลือกหลากหลายชนิด โดยเฉพาะ FUJIYAMA, Takabisha และ Eejanaika ไฮไลท์ของสวนสนุกที่ได้รับการบันทึกใน Guinness World Record ว่าเป็นรถไฟเหาะที่มีความสูง ความเร็ว และองศาแนวดิ่งที่มากที่สุดในโลก ใครชอบความหวาดเสียวไม่ควรพลาด

เส้น

  • Oishi Park

Oishi Park

Oishi Park สวนขนาดใหญ่ที่มีดอกไม้ตามฤดูกาลหมุนเวียนมาปลูกตลอดปี ไม่ว่าจะเป็น ดอกพิงค์มอส (Moss Pink) ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ดอกลาเวนเดอร์ (Lavender) ช่วงฤดูร้อน ดอกโกเกีย (Kochia) ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี รวมถึงชนิดอื่นๆ อีกมกากว่า 90 ชนิด นอกจากนี้ภายในสวนยังมีทางเดินยาวประมาณ 350 เมตรให้สามารถเดินเล่นชมวิว และถ่ายรูปสวยๆ กับดอกไม้ที่บานสะพรั่งได้อีด้วย โดยมีวิวของทะเลสาบคาวากุจิโกะ และฟูจิซังเป็นฉากหลังอีกนะ

เส้น

ใครที่กำลังจะไปเที่ยวญี่ปุ่น แล้วอยากได้สถานที่สวยๆ ถ่ายรูป ก็อย่าลืมแวะไปที่นี้ล่ะ

เส้น