สถานที่ท่องเที่ยวไทย

baanpeuan

เมืองหลวงไร่ชา ที่คนรักชาต้องชอบกับ Boseong ประเทศเกาหลี

เส้น
            ใครสายชาเขียวแล้วได้มีโอกาศไปเที่ยวประเทศเกาหลีเราต้องขอแนะนำกับ โบซอง Boseon เมืองหลวงไร่ชา ของประเทศนี้ก็ว่าได้ บอกเลยว่าธรรมชาติมากๆ วิวทิวทัศน์เต็มไปด้วยชาเขียวเลยล่ะ

โบซอง Boseon

เส้น

            โบซอง (Boseong 보성) เป็นเมืองเล็กๆ ใน จังหวัดช็อลลาใต้ (South Jeolla Province) ทางตอนใต้ของ ประเทศเกาหลีใต้ ที่มีชื่อเสียงในฐานะ เมืองหลวงแห่งไร่ชาเขียว ที่มีการเพาะปลูก ชาเขียว คุณภาพสูงที่ใหญ่ และเก่าแก่มากที่สุดในเกาหลีก็ว่าได้ โดยมีความเป็นมายาวนานถึง 1,600 ปีเลยทีเดียวล่ะ และแม้จะเป็นเมืองเล็กๆ แต่ก็มีทิวทัศน์ที่สวยงาม โดยเฉพาะทิวทัศน์ของไร่ชาเขียวที่ลดหลั่นลงมาตามไหล่เขา โอบล้อมไปด้วยภูเขาเขียวขจี พร้อมกับวิวของหมู่บ้าน ไร่นา และท้องทะเลตรงเบื้องหน้า เป็นภาพที่งดงามเกินบรรยายBoseong

Boseong

ไอสครีม

Boseong

เส้น

          นอกจาก ไร่ชาเขียวโบซอง (Boseong Green Tea Plantation 보성녹차밭 대한다원) ซึ่งตั้งอยู่บน ภูเขาฮวังซอง (Mt. Hwangseong) ทางตอนใต้ของเมืองโบซอง อย่างที่ทราบกันว่าการเพาะปลูกชาเขียวในโบซองนั้นมีประวัติความเป็นมาอย่างเก่าแก่ยาวนานถึง 1,600 ปี แต่กว่าจะขยายจนกลายเป็นอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ก็เมื่อราวๆ ปี ค.ศ. 1970 นี่เองค่ะ จากนั้นก็ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลเกาหลีให้พัฒนาไร่ชาแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่มีชื่อเสียง ทำให้ผู้คนต่างรู้จักเมืองโบซองในฐานะ “เมืองหลวงแห่งไร่ชาเขียว” 

ภูเขาฮวังซอง

ภูเขาฮวังซอง

เส้น